Giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới (2019-nCoV)
⛔ Giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới (2019-nCoV) ⛔
✅ Những lưu ý cơ bản nhất:
- Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn.
- Dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay, ống tay áo che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.
- Tránh tiếp xúc gần với người có các triệu chứng cảm lạnh hoặc giống cúm.
- Nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng.
- Không tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi mà không có đồ phòng hộ.
✅ Cách bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh:
- Dùng khăn giấy, khuỷu tay hay ống tay áo che miệng và mũi khi ho và hắt hơi.
- Vứt bỏ khăn giấy sau khi sử dụng và thùng rác có nắp.
- Rửa sạch tay sau khi ho và hắt hơi.
- Tránh tiếp xúc với người ốm mà không có đồ bảo hộ (bao gồm cả chạm tay vào mắt, mũi hay miệng).
- Tránh tiếp xúc với động vật sống và động vật hoang dã.
✅ Bảo vệ bản thân và người xung quanh bằng cách: Rửa tay sạch
- Sau khi ho hay hắt hơi
- Khi chăm sóc người bị bệnh
- Trước, trong và sau khi chế biến thực phẩm.
- Trước khi ăn.
- Sau khi đi vệ sinh.
- Bất cứ khi nào tay có dấu hiệu bẩn.
- Sau khi tiếp xúc với động vật hay chất thải của động vật.
✅ Chú ý khi mua sắm tại chợ thực phẩm tươi sống:
- Rửa tay với xà phòng và nước sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm từ động vật.
- Tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng.
- Tránh tiếp xúc với động vật ốm và các thực phẩm ô nhiễm.
- Tránh tiếp xúc với động vật không rõ nguồn gốc, chất thải hay chất lỏng tại các khu chợ.
✅ Đảm bảo an toàn thực phẩm:
- Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thực phẩm nấu chín
- Rửa tay khi chuyển từ chế biến thực phẩm sống sang chế biến thực phẩm chín.
- Không nên sử dụng thịt từ động vật bị ốm hoặc chết bệnh.
- Trong các vùng có dịch bệnh, các sản phẩm từ thịt vẫn có thể sử dụng an toàn nếu được nấu chín và chết biến đúng cách.
Nguồn: https://infographics.vn/